Nick Út nói chuyện với sinh viên Báo chí

[:vi]

Ngày 11/4/2012, phóng viên ảnh nổi tiếng Nick Út đã có buổi nói chuyện, giao lưu với cán bộ Trung tâm Nghiệp vụ BC&TT và sinh viên ngành Báo chí.

73b

Nick Út đã chia sẻ kỉ niệm chụp những bức ảnh về chiến tranh Việt Nam. Đặc biệt là câu chuyện bức ảnh Em bé Napalm được rất nhiều sinh viên quan tâm. Nick Út đã có những chia sẻ rất chân thành, xúc động về hoàn cảnh ra đời của bức ảnh nổi tiếng thế giới này. Đến bây giờ mỗi khi nhìn lại bức ảnh cảm xúc nghẹn ngào và xúc động trong ông vẫn như ngày đó, Nick Út chia sẻ.

Đặc biệt, nhân dịp kỉ niệm 40 năm bức ảnh Em bé Napalm (1972 – 2012), Hãng truyền hình ABC News đã làm một bộ phim về cuộc đời Nick Út.

Bên cạnh đó, nhiếp ảnh gia Nick Út cũng đã trao đổi, chia sẻ về quá trình làm việc từ chiến tranh Việt Nam và tại Hollywood. Rất nhiều câu hỏi đã quan tâm trao đổi về ảnh báo chí. Nick Út nhấn mạnh: điều quan trọng đối với ảnh báo chí đó là phải biết rõ tên tuổi của nhân vật.

Kết thúc buổi nói chuyện, Nick Út cho biết ông dự định sẽ thiết kế một workshop cho sinh viên Báo chí với diễn giả là các nhà báo đến từ Anh và Hoa Kì.

Nick Út tên thật là Huỳnh Công Út, sinh năm 1951 tại Long An. Ông bắt đầu làm việc cho hãng thông tấn AP từ năm 16 tuổi đến nay và nổi tiếng khắp thế giới với bức ảnh Em bé Napalm – bức ảnh đã đoạt giải Pulitzer năm 1973. Bản thân Nick Út đã từng bị thương 3 lần khi tác nghiệp.[:]