Trung thu cho con em cán bộ Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông

Thu ùa về trong những ngày cuối tháng 9 dương lịch,cũng là lúc không khí Tết trung thu đang tràn ngập khắp phố phường. Tết trung thu hay còn gọi là Tết trông trăng, từ lâu đã được xem là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt Nam, một ngày lễ quan trọng trong năm sau Tết Nguyên Đán, và cũng là dịp để trẻ em và người lớn được gắn kết hơn, yêu thương nhiều hơn.

Không khí trung thu tràn ngập phố phường

 

Hòa vào không khí vui tươi cũng như ý nghĩa to lớn của Tết trung thu ấy Viện Đào tạo báo chí và truyền thông đã tổ chức một buổi liên hoan giao lưu ấm áp cho con em các cán bộ, giảng viên của Viện, cùng các sinh viên của Viện nhà.

 

Các bạn nhỏ bên chị Thỏ Ngọc và chú Cá Sấu

Buổi liên hoan được diễn ra tại tầng 2 nhà H của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn từ rất sớm nhưng đã được các bạn sinh viên và các thầy cô chuẩn bị từ chiều hôm trước một cách chu đáo và cẩn thận. Tham gia buổi liên hoan có sự góp mặt của cô Đặng Thị Thu Hương – Viện trưởng Viện Đào tạo báo chí và truyền thông cùng nhiều thầy cô giảng viên của Viện và các bé là con của các thầy cô.

Trước buổi liên hoan các bạn nhỏ được thăm quan, thực hành trung tâm nghiệp vụ Báo chí truyền hình của Viện

Trung thu với những hương vị quen thuộc như bưởi, hồng, với đèn lồng nhiều màu, đèn ông sao rực rỡ, mâm ngũ quả và những món quà quen thuộc, những ca khúc thiếu nhi về Trung thu như Rước đèn tháng tám, Thằng cuội, Đêm Trung Thu… sẽ là những kỷ niệm đẹp nhất về Trung thu của các bé, và cũng là những cơn gió khơi dậy ký ức về Trung thu xưa của các thầy cô, những người đang làm cha làm mẹ ngày hôm nay.

Các bạn sinh viên tham gia buổi trung thu

Buổi liên hoan với sự tham gia của các bạn sinh viên vào vai Chú Cuội, Chị Hằng, thỏ Ngọc, vai Cá Sấu của TS Trần Duy, với các trò chơi như nói ngược làm ngược, trò đoán nghề nghiệp, những tiết mục múa hát hoạt náo,sự hồn nhiên của các bé khiến không khí của buổi liên hoan trở nên vô cùng vui tươi và ấm cúng.

Một tiết mục múa chầu văn trong buổi liên hoan Trung thu
Gia đình giảng viên Nguyễn Thị Cẩm Ngọc trong buổi liên hoan trung thu

Trung thu cho con em cán bộ, giảng viên của khoa là một chương trình tuy nhỏ, nhưng diễn ra thường niên của Viện, mỗi năm một lần. Đây không chỉ đơn thuần là hoạt động của Viện, một buổi liên hoan Trung thu cho các bé mà còn là dịp để các bé được gặp gỡ nhau, được phá cỗ và được giáo dục về truyền thống văn hóa dân tộc, là dịp các thầy cô giảng viên, các bạn sinh viên của Viện gắn bó với nhau hơn, gần gũi hơn, đặc biệt như cô Đặng Thị Thu Hương chia sẻ, đây còn là dịp mà các thầy cô như được sống lại với tuổi thơ của chính mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *