Gala Báo chí hát – đêm tỏa sáng của sinh viên Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông

Tối (30/11) tại ký túc xá Mễ Trì, Gala tổng kết sự kiện Báo chí hát 5+1 với chủ đề “Khoảnh khắc” của sinh viên Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông đã diễn ra vô cùng sôi động và ấn tượng. Đêm Gala khép lại, không chỉ đánh dấu những giây phút cháy hết mình của ban tổ chức mà còn là sự giao lưu, trở lại của các thế hệ sinh viên cũng như các thầy cô, khách mời trong chương trình.

 

 

Tới dự đêm Gala Báo chí hát 5+1, tuổi trẻ Viện báo vinh dự được đón tiếp PGS.TS Đặng Thị Thu Hương – Viện trưởng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, TS.Nguyễn Sơn Minh – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, ThS. Nguyễn Đình Hậu – Bí thư Liên chi Đoàn Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông cùng đông đảo các thầy cô giảng viên, các bạn sinh viên của Viện.

 

Cô Đặng Thị Thu Hương nhận hoa từ đại diện Ban tổ chức

 

Buổi lễ còn có sự góp mặt của đại diện các nhà tài trợ: Thẩm mỹ Hoàng Tuấn; QNG Event Company; Trung tâm tiếng anh Reach English Center; Thương hiệu Đồng phục Hải Anh và Tokyo Camera. Cùng đại diện các đơn vị bảo trợ truyền thông của báo Tiền Phong, báo Hoa học trò và đài Joy FM Hà Nội.

 

Th.S Nguyễn Đình Hậu – đại diện đơn vị tổ chức tặng hoa và chứng nhận cho các Nhà tài trợ

 

Ngoài ra, đêm Gala còn có sự hiện diện của các anh chị là cựu sinh viên các khoá từ K48 đến K59 của Viện.

 

Các thầy cô và các thế hệ cựu sinh viên cùng trở về để hội tụ và lan tỏa trong một đêm Gala đầy màu sắc, Báo chí hát 5+1 thực sự đã trở thành nơi lưu giữ những hồi ức đẹp nhất về thời đại học của sinh viên Viện Báo.

 

Phát biểu trong đêm Gala, Th.S Nguyễn Đình Hậu – xúc động chia sẻ: “Báo Chí Hát làm tôi liên tưởng tới những khoảnh khắc trong cuộc đời tôi, khi lần đầu tiên trong cuộc đời, tôi được đón cậu con trai bé bỏng chào đời. Và với tôi cảm xúc thật sự vỡ òa khi tôi biết mình được thực sự làm bố. Cũng giống như suốt năm tháng qua với những trăn trở ấp ủ, chỉ một chút nữa thôi, đứa con tinh thần Báo Chí Hát 5+1 sẽ được công diễn….Với mỗi sinh viên, học viên như chúng tôi, 10, 20 hay 1000 năm nữa, mái nhà Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông sẽ luôn là nơi lưu giữ những Khoảnh Khắc của thầy cô, bạn bè mà chúng tôi không bao giờ quên”.  Đồng thời, trong bài phát biểu của mình, thầy Hậu cũng gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến các nhà tài trợ, các đối tác đã luôn đồng hành cùng các sự kiện, chương trình của Viện.

 

Th.S Nguyễn Đình Hậu phát biểu khai mạc chương trình

 

Khởi đầu với Báo chí hát mùa đầu tiên năm 2007, trải qua suốt 11 năm đến nay, Báo chí hát luôn là đứa con tinh thần được các thế hệ sinh viên của Viện nuôi dưỡng và phát triển. Báo chí hát không chỉ là sự kiện mang đậm dấu ấn, màu sắc về sự năng động, trẻ trung, nhiệt huyết của sinh viên Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông mà còn là một đại nhạc hội kết nối và giao lưu giữa toàn bộ sinh viên của Viện nhà. Báo chí hát là nơi sinh viên được thỏa sức học tập, thực hành tác nghiệp thông qua các hoạt động trước và trong sự kiện.

 

 

Bên cạnh các tiết mục văn nghệ sôi động, hình ảnh của Báo chí hát 5+1 đã được xuất hiện trên sóng truyền hình quốc gia VTV1, các bạn sinh viên của Viện đã có cơ hội rèn luyện kỹ năng với các sản phẩm truyền thông như sản xuất content, lên Tittle, Sapo cho các bài đăng; dựng video clip; kỹ năng tác nghiệp máy ảnh và design các ấn phẩm truyền thông… Đặc biệt, sau Báo chí hát, sinh viên có cái nhìn chân thực về việc làm truyền thông, xây dựng các mối quan hệ nghề nghiệp với các anh chị cựu sinh viên, giúp các bạn sinh viên năng động hơn và có thêm nhiệt huyết theo đuổi đam mê làm báo và PR của mình.

 

Thành viên BTC Báo chí hát tham gia tiết mục “Để gió cuốn đi” trong chương trình Truyền hình trực tiếp VTV1
K62 – Báo chí

 

Tiếp tục kế thừa và phát triển những giá trị của các mùa Báo chí hát đã qua, Báo chí hát 2018 trở lại với một cái tên đặc biệt “Báo chí hát 5+1” và  một chủ đề ý nghĩa “Khoảnh khắc”. Sau 3 tháng miệt mài, dày công ấp ủ và thực hiện, đêm Gala 30/11 của Báo chí hát 5+1 đã thực sự phô được hết những thành quả và ý nghĩa thiêng liêng mà nó mang trong mình.

 

Ban Đối Ngoại Báo Chí Hát 5+1

 

Đêm Gala diễn ra trong ba phần, theo trình tự từ “Quá khứ” tới “Hiện tại” và nhìn lại năm mùa với chủ đề “Khoảnh khắc”. Tất cả các tiết mục đều được  dàn dựng và tập luyện một cách bài bản trong hơn một tháng từ khi bắt đầu sự kiện. Các sinh viên của Viện Báo đã đem lại cho khán giả những tiết mục được đầu tư công phu từ ý tưởng kịch bản cho đến từng chi tiết nhỏ với nhiều thể loại phong phú như đơn ca phụ họa guitar, múa, nhạc kịch hay nhảy hiện đại, nhảy flashmob…

 

 

Bạn Tú Phương Trưởng ban truyền thông chia sẻ: “Trong 3 tháng chuẩn bị và thực hiện Báo chí hát 5+1, những vấn đề thuộc về chuyên môn nghiệp vụ hay tất cả các khó khăn về tài chính, tổ chức, thầy cô và các anh chị cựu sinh viên luôn sẵn sàng giúp đỡ và tư vấn. Sự thành công của Báo chí hát năm nay, hứa hẹn sẽ là bước nối dài cho những hoạt động khác của sinh viên Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông ngày càng lan tỏa hơn. Chúng em rất cảm ơn các thầy cô của Viện, cảm ơn các anh chị, cảm ơn các nhà tài trợ!”…

Gala Báo chí hát 5+1 khép lại với thật nhiều thành công và dư âm còn nguyên vẹn trong lòng người tham dự.

Ban tổ chức Báo chí hát 5+1

 

Luyện tập Flashmod

 

Một số hình ảnh trong đêm Gala.

Hoạt cảnh “Ngây Ngô”

 

Hoạt cảnh “Đừng ngồi yên trong bóng đêm”

 

Khách mời và khán giả nhận quà từ chương trình

 

Hoạt cảnh “Quê tôi”

 

Hoạt cảnh “Áo trắng đến trường”
Hoạt cảnh “Ta là của nhau”

 

Hoạt cảnh “Dance Mixtape”
Hoạt cảnh “Nếu như anh đến”

 

Giao lưu của thầy Dương Xuân Sơn

 

Tiết mục “Khát vọng” của cô Nguyễn Thị Thuận

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *